欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

新加坡博彩公司总行地址:Dấu ấn của Việt Nam trong chuyến công du của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

admin1周前9

皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hội đàm. Ảnh: TTXVN

Chương mới của quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên Thái Lan đón song phương chính thức ngay trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Với lịch trình làm việc dày đặc gồm gần 20 hoạt động trong chưa đầy 48 tiếng, Chủ tịch nước đã hội đàm với Thủ tướng Thái Lan; hội kiến Nhà Vua, Chủ tịch Quốc hội và nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Nhấn mạnh khi phát biểu với báo giới thông báo về kết quả hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho hay, Thái Lan và Việt Nam là những quốc gia có vai trò quan trọng về kinh tế, thương mại trong khu vực. Do đó, chuyến thăm lần này có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ hai nước. 

Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung với thông điệp “Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan: Mở ra chương mới của mối quan hệ Đối tác chiến lược mạnh mẽ hơn nữa vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung” và 5 văn kiện hợp tác trong đó có Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường giai đoạn 2022-2027... 

Bên cạnh đó, hợp tác trên các lĩnh vực quan trọng, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư được tiếp thêm động lực mới, mở ra cơ hội mới. 

Lãnh đạo hai nước đã nhất trí tăng cường kết nối kinh tế, nhất là trên 3 lĩnh vực: Kết nối chuỗi cung ứng, tập trung vào các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và bổ sung cho nhau; Kết nối doanh nghiệp và các địa phương hai nước; Kết nối các chiến lược tăng trưởng bền vững. Hai bên cam kết phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỉ USD vào năm 2025 theo hướng cân bằng hơn thông qua các biện pháp tạo thuận lợi tiếp cận thị trường và giảm các hạn chế thương mại đối với hàng hóa của nhau.

,

约搏以太坊博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Theo Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành, "thành công của chuyến thăm ấm áp, tình cảm, nghĩa tình, đạt được kết quả rất tích cực, để lại nhiều ấn tượng rất tốt đẹp, trên mức mong đợi". Còn theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, "kết quả chuyến thăm mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước, đóng góp tích cực vào xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, vì hòa bình, ổn định và hợp tác cùng phát triển trong khu vực và trên thế giới".

Thông điệp mạnh mẽ về hợp tác, đối thoại và chủ nghĩa đa phương

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chủ đề APEC 2022 là “Rộng mở-Kết nối-Cân bằng” và cho rằng APEC cần đi đầu thúc đẩy mô hình tăng trưởng cân bằng, bao trùm và bền vững, hỗ trợ các nền kinh tế chuyển đổi xanh, chuyển đổi số thành công. Từ thực tiễn Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh một số yếu tố “cân bằng” trong hợp tác gồm: Coi người dân là trung tâm; Bảo đảm tính tự chủ, tự cường của mỗi nền kinh tế và chủ động mở cửa, hội nhập và liên kết kinh tế; Cân bằng giữa đổi mới, chuyển đổi với bảo đảm sự ổn định.

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, việc lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế nhóm họp, ra Tuyên bố chung đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về hợp tác, đối thoại và chủ nghĩa đa phương. Điểm nổi bật ở đây là sự đồng thuận về yêu cầu có cách tiếp cận mới, cân bằng và toàn diện hơn. Bên cạnh đó, sự tham gia đông đảo và tích cực của cộng đồng doanh nghiệp cho thấy có những gắn kết, kết nối rất chặt chẽ trong chương trình nghị sự và nội dung thảo luận ở cả kênh Chính phủ và doanh nghiệp.

Không chỉ tích cực tham dự các phiên họp hẹp của Tuần lễ Cấp cao APEC, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành đã có nhiều cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với lãnh đạo các nền kinh tế và các tập đoàn hàng đầu thế giới. 

Được mời làm diễn giả chính tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2022, Chủ tịch nước chia sẻ 4 yếu tố đặc trưng của thương mại và đầu tư trong giai đoạn mới, trong đó có, bảo đảm hệ thống thương mại quốc tế công bằng, minh bạch và hiệu quả là điều cốt yếu trong một “sân chơi” toàn cầu; Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan đang diễn ra rất mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng...

Dấu ấn của Việt Nam mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn để lại tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 tiếp tục thể hiện một Việt Nam chủ động, tích cực đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng trong khu vực và quốc tế. 

,

新加坡博彩公司总行地址www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司总行地址上最新新加坡博彩公司总行地址会员登录线路、新加坡博彩公司总行地址代理网址更新最快。新加坡博彩公司总行地址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇 下一篇

猜你喜欢

网友评论

最新文章
热门文章
热评文章
随机文章
热门标签